Kỹ thuật chăn nuôi Tôm phát triển tốt với máy đùn viên thức ăn chăn nuôi

Làm thế nào để tôm phát triển nhanh

Tôm nuôi tăng trưởng và phát triển tốt là niềm vui của biết bao người nuôi tôm, nó chính là động lực để mang đến năng suất và chất lượng cao hơn. Từ đó, sẽ mang đến giá trị lợi nhuận và cuộc sống ấm no, sung túc cho bà con gắn bó với nghề nuôi tôm. Tuy nhiên, có một số trường hợp nuôi tôm nhưng tôm không phát triển nhanh, chậm lớn hoặc nếu có phát triển thì chậm hơn so với những ao nuôi lân cận hoặc các vùng lân cận được thả cùng lúc. Điều này chắc chắn làm bà con rất buồn và khổ tâm do tất cả vốn liếng đều hi vọng vào vụ nuôi này.

Vậy làm sao để tôm phát triển nhanh, mau lớn, đạt năng suất và giá trị đầu ra cao. Hôm nay, Tin Cậy xin chia sẻ đến quý bà con vài thông tin sau nhé.

 1. Về vấn đề chọn giống 

 • Đây có thể được xem là yếu tố quan trọng nhất đối với sự tăng trưởng và phát triển của con tôm, chiếm 80% tỷ lệ thành công trong nuôi tôm.
 • Nếu bà con lựa chon con giống có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm dịch mầm bệnh đầy đủ, tôm đạt chuẩn đầu ra có đầy đủ chứng từ lưu hành là tôm hoàn toàn khỏe mạnh và không mang mầm bệnh. Từ đó, Quý bà con có thể yên tâm nuôi trong suốt vụ nuôi, tôm không mang mầm bệnh sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh hơn, đạt năng suất và giá trị đầu con cao hơn.
 • Còn nếu mà bà con mua giống trôi nổi ngoài thị trường, không có giấy tờ kiểm định chứng minh nguồn gốc, thì tôm có khả năng nhiễm bệnh cao, sức đề kháng tôm yếu, dễ nhiễm bệnh nếu có sự thay đổi thất thường của môi trường nước. Từ đó, tôm không những tăng trưởng kém mà còn có thể chết rải rác hoặc toàn bộ.

2. Vấn về kiểm soát tốt chất lượng môi trường nước chăn nuôi 

Bà con mình có câu: “Nuôi tôm là nuôi nước” do đó để tôm phát triển tốt thì chất lượng nước phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố thích hợp cho tôm. Để làm được điều này, ngay từ giai đoạn cải tạo ao trước khi thả nuôi, quý bà con nên tuân thủ theo các quy trình cải tạo ao thật kỹ như:

Nguồn nước nuôi tôm phải đảm bảo đạt chất lượng đầu vào tốt nhất cho tôm :

Trong giai đoạn bắt đầu thả nuôi, quý bà con cũng nên kiểm soát tốt các yếu tố chất lượng môi trường nước bằng cách thường xuyên kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng nước trong nuôi tôm như: độ pH, độ kiềm, độ mặn, nồng độ oxy hòa tan, độ phèn, các chỉ tiêu khí độc như NH3, NO2, H2S,…trong ao có ổn định hay không để sớm phát hiện và tìm cách xử lý càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, để chất lượng nước được cải thiện tốt hơn, bà con mình nên sử dụng các loại chế phẩm sinh học chuyên xử lý nước, có nguồn gốc rõ ràng để hiệu quả xử lý được tốt hơn.

     3. Bổ sung thêm khoáng, chất dinh dưỡng trộn vào thức ăn cho tôm ăn : 

Việc bổ sung thêm khoáng chất, vitamin đặc biệt là vitamin C cho tôm là một cách tốt nhất để giúp tôm sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, giúp gia tăng sức đề kháng cho con tôm luôn khỏe mạnh, hạn chế sự xâm nhập và nhiễm các mầm bệnh trong môi trường nước. Bà con có thể sử dụng sản phẩm ANOVA NOVA-C do Tin Cậy cung cấp.

Ngoài ra, việc bổ sung dinh dưỡng còn giúp tôm hấp thụ thức ăn tốt hơn, giảm tiêu hao thức ăn, vừa giảm các khí độc tồn dư ra môi trường, vừa giúp tôm sinh trưởng và phát triển nhanh hơn, tôm thích ứng tốt với các điều kiện thay đổi thất thường của thời tiết và của chất lượng môi trường nước ao nuôi.

Các loại khoáng chất và chất dinh dưỡng tùy vào mục đích bà con có thể dùng để tạt vào môi trường nước hoặc trộn vào cho ăn để đạt được hiểu quả tốt nhất. 

Bên cạnh đó, bà con nên sử dụng các loại khoáng kích thích tôm mau lột xác, mau cứng vỏ để tôm tăng trọng và phát triển tốt nhất, điển hình như sử dụng: Nova Calphos

 • Với thành phần là các nguyên tố khoáng vi lượng và đa lượng cần thiết cho tôm như:
 • Calcium, Phosphorus, Magnesium, Iron, Manganese, Zinc, Copper, Colbalt
 • Không chứa kháng sinh và chất cấm
 • Sẽ mang đến những công dụng cho tôm như: cung cấp đầy đủ cho các khoáng chất và các loại vitamin cần thiết cho tôm và vỏ tôm phát triển, nhờ đó giúp tôm mau lớn, mau lột xác, tôm cứng vỏ nhanh trong vòng 1 ngày sau lột xác.

Ngoài ra, ứng dụng các loại vi sinh để ủ thành các dạng vi sinh như: EM5, EM chuối hay EM tỏi để trộn vào thức ăn cho tôm ăn cũng rất tốt, tăng cường kháng thể và bổ sung thêm dưỡng chất cho tôm rất hiệu quả.

Thành phần cám chăm sóc tôm hiệu quả 

Để thức ăn tôm đạt được hiệu quả mong muốn, cung cấp năng lượng tối ưu cho sự phát triển tối đa của tôm, thì buộc phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau: viên thức ăn cho tôm phải đạt độ chìm 100% và có độ ổn định trong nước lớn hơn 2 giờ.

Tinh bột được sử dụng trong thức ăn để liên kết thành các viên thức ăn nhỏ không có giá trị dinh dưỡng thực sự cho tôm. Do đó, một quy trình cho phép thay thế tinh bột bằng protein có thể hỗ trợ thêm cho mục tiêu tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đối thức ăn.

Tuy nhiên, có khá nhiều yếu tố bổ sung cần xem xét khi xác định giải pháp tốt nhất cho cơ sở sản xuất thức ăn nuôi tôm của bạn. Thức ăn cho tôm có thể được sản xuất bằng cách ép viên hoặc ép đùn, mỗi kỹ thuật chế biến này đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Ở đây, chúng tôi thực hiện phép so sánh song song mang tới cái nhìn toàn diện và định hướng cho từng cơ sở sản xuất thức ăn cho tôm.

Để làm ra cám đạt năng suất tốt nhất chăn nuôi có hiệu quả, Qúy bà con nhà mình tham khảo dòng máy đùn viên thức ăn chăn nuôi do trực tiếp công ty Bình Minh sản xuất :

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trước giai đoạn ép đùn viên nhằm ngăn chặn sự giãn nở của các viên ép khi ra khỏi máy đùn. Các thành phẩm trong bột cũng phải giữ ở nhiệt độ chuẩn. Sau đó, bước sấy khô là thao tác bắt buộc để loại bỏ độ ẩm dư thừa.

Kỹ thuật ép đùn cũng cho phép thay thế tinh bột liên kết hạt bằng thành phần protein dinh dưỡng và hệ thống kiểm soát được mở rộng. Cho phép các nhà sản xuất thức ăn điều chỉnh chính xác sự giãn nở của viên cám và mang tới khả năng chìm hoàn toàn. Đây là 2 yếu tố chính để sản xuất được nguồn thức ăn cho tôm chất lượng cao.

Ưu đãi cho khách hàng khi mua máy tại công ty :

 • * TẶNG KÈM PHỤ KIỆN KHI MUA MÁY: 5 mặt sàng tùy chọn + 20 dao cắt + 2 vỏ ruột

  * Đặc biệt, Khi mua máy, Quý khách sẽ được bàn giao công thức làm cám chìm, cám nổi.

Cam kết về giá và Chính sách bảo hành

Máy do công ty trực tiếp chế tạo và sản xuất tại xưởng, không qua trung gian, đảm bảo giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất, bảo hành thuận tiện nhất.

Đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật tận tình và trọn đời.

Bảo hành tại công ty 6 tháng cho trường hợp máy lỗi kỹ thuật do công ty sản xuất. Hết thời gian này tư vấn kỹ thuật trọn đời sản phẩm: Chính sách bảo hành

Tư vấn
Gọi ngay